0 

Ý NGHĨA TREO TRANH HOA SEN

Tại sao xu hướng tranh treo tường Hoa Sen lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Lựa chọn một bức tranh treo tường đẹp không chỉ tôn không gian căn phòng trở nên nghệ thuật hơn mà còn mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, niềm vui, sức khỏe và an lành cho cả gia đình.

Hình tượng hoa sen chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Bởi thế nên không hề ngạc nhiêngì khi nhiều người chọn hình tượng này để trang trí cho không gian nội thất.

Vậy, tranh treo tường hoa sen mang đến ý nghĩa như thế nào?

Treo một bức hoa sen trong nhà sẽ tạo cho gia chủ một nguồn năng lượng dồi dào. Bởi biểu tượng hoa sen tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, vượt qua giông tố, khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Mang đến sức mạnh tiềm tàng, càng khó khăn càng can đảm dám đương đầu để bước tới đi lên.

Mùi hương nhẹ nhàng từ bông hoa sen được lan tỏa, khoe sắc thắm, rực rỡ dưới ánh ban mai mặc dù được mọc lên từ bùn. Hình tượng hoa sen mang đến sự thoát tục, thanh tao, thuần khiết. Từ đó treo tranh hoa sen trong nhà bạn đem đến sự thư thái, thanh tịnh, điều hòa tâm tính.

Hoa sen tượng trưng cho sự cao đẹp, thiêng liêng, yêu thương và chia sẻ trong cuộc sống nên thường được chọn làm tranh treo tường phòng khách. Theo quan niệm Phật giáo, hoa sen có 8 đức tính tốt đẹp là Không nhiễm, Kiên nhẫn, Viên dung, Thanh lương, Trừng thanh, Ngẩu không, Hành trực, Bồng thực.

Và, Nên treo Tranh Sen ở những vị trí nào là thích hợp nhất?

Tranh treo hoa sen trong phòng thờ
Hình tượng hoa sen treo tại phòng thờ thể hiện tấm lòng thành kính, hoài niệm, tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Hoa sen mang ý nghĩa thanh tịnh giúp tâm bạn luôn được bình an, suy nghĩ về những điều tích cực.

Treo tranh hoa sen trong phòng khách
Phòng khách là nơi tiếp đón các vị khách đến chơi nhà, cũng là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình. Treo tranh hoa sen tạo điểm nhấn độc đáo mang đến một bộ mặt khác lạ tạo chiều sâu cho căn phòng. Những bức tranh hoa sen với màu sắc hài hòa với một tông màu chủ đạo tạo dấu ấn đặc sắc trong lòng mỗi người.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn tranh treo hình tượng hoa sen ở những nơi thờ phật như đền, chùa,… Treo nơi cửa phật thể hiện sự trang nghiêm.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận