0 

Trang trí nhà cửa đón Tết cần chuẩn bị những gì?

Trang trí nhà cửa đón Tết là 1 trong những việc làm mang tính truyền thống của người Việt, thể hiện ý nghĩa rất thiêng liêng và nhân văn trong nếp sống của dân tộc ta. Vì thế, hãy cùng Koffmann chung tay sáng tạo và thực hiện những ý tưởng trang trí nhà cửa dưới đây để tạo nên không gian ấm cúng đón Tết để cả năm luôn luôn may mắn, lại vẫn có thể trang hoàng nhà cửa đẹp mắt và ấm áp.

GK DECORATION chia sẻ 1 số ý tưởng sau đây, hy vọng phần nào sẽ phần nào sẽ giúp đỡ được bạn trong những ngày cuối năm bận rộn này.

Trang trí nhà cửa đón Tết cần chuẩn bị những gì?

Không khí Tết chỉ thực sự bắt đầu khi mọi người nô nức đi sắm tết và dọn dẹp lại nhà cửa. Vì thế, việc bạn cần chuẩn bị trước Tết chỉ là mua sắm đồ mới và vệ sinh lại nhà cửa.

Vệ sinh nhà cửa đón Tết

Vệ sinh nhà cửa với ý nghĩa gạt bỏ đi những cái cũ, mang lại may mắn cho gia đình mình vào năm mới. Không ai mong muốn những điều cũ kỹ ở lại ngôi nhà cả. 

Trang trí nhà cửa đón Tết Kỷ Hợi 2019


Và cũng là 1 nếp sống đẹp của người Việt khi cả nhà quây quần bên nhau, chia việc ra dọn dẹp sạch sẽ lại nhà cửa. Sắp xếp lại đồ đạc trong căn nhà cho ngay ngắn, chỉnh chu, như lau chùi lại salon, bộ bàn ghế, lựa chọn bộ cốc chén mới, sắp xếp gọn gàng lại giá để đồ, chén, bát đũa, vệ sinh bếp thật sạch sẽ và các dụng cụ nấu nướng, mua ga trải giường mới.

Xem xét thay thế các món đồ cũ

Có những đồ vật bạn cần thay thế, đặc biệt là những món đồ đã được sử dụng nhiều năm như cánh cửa, tủ đồ hoặc các đồ điện tử.

Đặc biệt, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét cánh cửa đi chính, cửa sổ bởi khi nhìn vào ngôi nhà bạn, cửa sổ và cửa đi chính là nơi đầu tiên trông thấy và tạo nên nét đẹp riêng. Đồng thời, cánh cửa là nơi thu hút tài lộc và may mắn vào ngôi nhà cả năm nên chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hài lòng với 1 cánh cửa đã cũ và hỏng hóc nhiều.

Thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà

Mỗi khi năm mới đến, bạn luôn muốn mặc lên mình 1 bộ đồ mới, vậy tại sao không khoác lên diện mạo mới cho ngôi nhà mình ở với những màu sắc tràn đầy sức sống nhất. Và bức tường, cửa đi hay cánh cổng là những khu vực bạn cần quan tâm nhiều nhất. 

Trang trí nhà cửa đón Tết Kỷ Hợi 2019


Nếu không có thời gian nhiều, bạn cũng nên tô vẽ đơn giản để ngôi nhà của bạn trông mới mẻ và tươi sáng hơn gấp nhiều lần.

Những cách trang trí nhà cửa đón Tết đơn giản

Việc bạn chuẩn bị cho ngôi nhà đã phần nào mang không khí Tết về, nhưng nếu thiếu đi những cánh trang trí truyền thống thì không khí Tết sẽ giảm đi 1 nửa.

Với những mẫu tranh dưới đây. Tết sẽ không còn quá phức tạp trong trang trí nhà cửa:

1. Tranh sen

2. Tranh sắt

3. Phù điêu gỗ

4. Những mẫu tượng độc đáo

Ngoài ra:

Những lưu ý khi trang trí nhà cửa đón tết

Không phải cứ trang trí nhà cửa đón Tết mà bạn không chú ý những điều không nên làm. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những kiêng kỵ trong dịp Tết nhé.

Khi chọn mua chậu hoa, bạn nên hạn chế màu trắng vì màu trắng có tính âm. Nên tăng cường các màu có tính dương như xanh, vàng, đỏ. Có bông nhỏ, bông to như một sự cân bằng âm dương.

Phủ vải đỏ trên những vật thiêng bởi cái thiêng không thuộc thế giới này nhưng tồn tại trong thế giới này trong màu đỏ, như hiển hiện đời sống tâm linh vẫn đang sống (dương) trong giá trị tinh thần của người Việt.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận