0 

Tầm quan trọng của ánh sáng trong phòng khách

Là nơi đón khách và sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, phòng khách là không gian quan trọng được chú trọng nhiều, thiết kế nội thất phòng khách  phải đẹp và tạo được sự thoải mái, ấm cúng và thể hiện được phong cách sống của mỗi gia đình.Bên cạnh việc chọn nội thất, màu sắc, trang trí cho các vị trí của trần tường,….đặc biệt việc chiếu sáng vào buổi tối với không gian này đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế biệt thự.

 

tam-quan-trong-cua-anh-sang

Trang trí nội thất trong không gian phòng khách.

Chiếu sáng không đơn thuần để sinh hoạt, mà chiếu sáng còn để trang trí, tạo thêm sự ấn tượng cho mỗi không gian, chiếu sáng cho mỗi không gian, lại có những đặc điểm riêng khác nhau.Ngoài việc bố trí đủ ánh sáng, thì việc tạo ấn tượng và tạo thẩm mĩ trong việc đặt đèn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.Hiện nay phòng khách chủ yếu được chiếu sáng từ diện trần, bằng các loại đèn led, downlight, đèn tuýp hắt,….những loại đèn này cho ánh sáng tốt mà không lộ bóng, nên tạo giá trị thẩm mỹ cao.

Để phòng khách thêm ấn tượng, có thể dùng thêm đèn cây, loại đèn này có thể chiếu sáng di động ở nhiều vị trí trong phòng khách, tạo lên sự mới lạ.Ngoài việc sử dụng ánh sáng cho diện trần, ánh sáng cũng được dùng để trang trí cho các diện tường, thông thường trong thiết kế nội thất, những loại đèn tuýp với nhiều kích cỡ khác nhau, được đặt phía sau của vách trang trí, hay kệ ti vi…

tam-quan-trong-cua-anh-sang

Ánh sáng tự nhiên trong không gian phòng khách.

Đối với không gian này cần phải cung cấp đủ ánh sáng, nhưng cũng không được quá chói mắt, bạn nên dùng loại đèn ánh sáng dịu hoặc loại đèn vàng để tạo cảm giác ấm áp, thân thiện và gần gũi hơn. Thông thường không gian phòng khách gia chủ thường ưa chuộng sử dụng đèn chùm nghệ thuật, đèn led ốp trần hoặc sáng tạo mới mẻ kiểu đèn thả sẽ giúp mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho phòng khách.

Trong việc trang trí nội thất biệt thự thì ánh sáng chiếm một vị trí không hề nhỏ. Bởi ánh sáng sẽ giúp căn phòng của bạn thêm rực rỡ hơn, màu sắc trở nên thật hơn và đặc biệt là căn phòng của bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn. Với nhiều chức năng thông dụng như vậy nếu bạn phá cách để làm nên điểm khác biệt.

Bình luận (2)
sapo-test
Sapo Test
18 tháng 6 2019
Bait viet hay
na
na
18 tháng 6 2019
bài viết hay
Viết bình luận