0 

Niềm tâm linh của bùa “mắt thần”

Người Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng “Mắt quỷ” là một dạng sức mạnh xấu xa, chứa đựng sự hận thù và ích kỉ, nhưng cũng có thể được phục vụ cho mục đích tốt. Vì thế, người Thổ Nhĩ Kỳ đã tạo ra “bùa mắt quỷ” để bảo vệ bản thân họ trước nguồn sức mạnh đó. Họ nói rằng khi giữ bên mình “bùa mắt quỷ” thì tất cả những đe dọa, hiểm họa sẽ đều được hút vào con mắt đó.

Theo truyền thuyết, bùa mắt quỷ bảo vệ con người khỏi các thế lực quỷ dữ. Mắt quỷ thường có màu xanh đại dương với nhiều kích cỡ khác nhau, chủ yếu là hình tròn.

Những chiếc bùa mắt quỷ là đồ lưu niệm đặc trưng, dễ dàng tìm được trên khắp đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Người ta thấy bùa mắt quỷ trên vòng tay, hoa tai, vòng cổ của phụ nữ, thậm chí nó còn treo trong những ngôi nhà, văn phòng và cả xe ô tô, hoặc tủ quần áo của trẻ em.

Bùa mắt quỷ hóa giải điều không may

Người Thổ Nhĩ Kỳ rất tin vào quyền năng của bùa mắt quỷ. Chẳng hạn, để tránh điềm không may xảy ra với một đứa trẻ mới sinh, những bà mẹ người Thổ thường khâu một chiếc bùa mắt quỷ vào quần áo của em bé để bảo vệ chúng khỏi điều không may mắn. Nếu bùa này vỡ, điều đó có nghĩa đứa trẻ vừa tránh được một điều xấu, cần tìm ngay chiếc mới để thay thế.

Ngoài ra, người Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng mắt quỷ sẽ bảo vệ người đeo, mọi thế lực xấu bị hút thẳng vào con mắt. Thế lực xấu thường là lòng ghen tị, tham lam, dã tâm mong điều không tốt ẩn trong những ánh nhìn của người khác (một cách vô tình hay cố ý) khiến bạn gặp xui xẻo.

Người Thổ tin rằng, không thể biết khi nào gặp điềm xui xẻo, bởi vậy họ luôn cần giữ bên mình bùa mắt quỷ.

Ngoài Thổ Nhĩ Kỳ ra, thì truyền thuyết về bùa mắt quỷ đã xuất hiện ở nhiều quốc gia khác như Ai Cập, Italy, Hy Lạp…chủ yếu là các nước Địa Trung Hải. Tuy nhiên, ở mỗi nền văn hóa thì bùa mắt quỷ mang một tên gọi và thêm vài công dụng khác nhau.

Trong nền văn hóa Trung Đông, người ta tin tưởng rằng mang một lá bùa mắt quỷ đã được phù phép sẽ giúp bảo vệ họ khỏi những cái nhìn “độc hại” của người khác. Vùng đất Cappadocia với những thung lũng nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều bùa mắt quỷ độc đáo nhất. Đó cũng là món đồ lưu niệm được mua rất nhiều bởi các du khách khi đến tham quan khu vực này.

Hiện nay, bùa mắt quỷ đã được nhập khẩu trực tiếp từ Thổ Nhĩ Kỳ và trưng bày tại hệ thống Showroom GK Decoration. Bạn có thể thoải mái đến đây lựa chọn kiểu dáng và kích cỡ phù hợp với yêu cầu của mình nhất.

Một số mẫu bùa mắt quỷ được tết thành móc treo, vừa có tác dụng trang trí trong nhà, vừa có tác dụng xua đi điều xui rủi.

Bùa mắt quỷ được bày bán ở GK Decoration có nhiều công dụng, hình dáng & kích cỡ khác nhau.

SHOWROOM GKDECORATION
Showroom : 100 Dien Bien Phu, Da Kao Ward, Dist.01, HCMC
Hotline: 0909 559 390

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận