0 

Những sai lầm cần tránh trong trang trí nhà ở

Trang trí nhà ở là công đoạn cuối cùng nhằm hoàn thiện thiết kế. Ghi nhớ và tránh những sai lầm dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một không gian sống hoàn hảo nhất.

Không thống nhất phong cách trong trang trí

Khi trang trí nhà ở, nếu không lựa chọn một phong cách thống nhất, bạn có thể sẽ biến không gian sống của mình thành một nơi hỗn độn, rối rắm trước sự pha trộn đủ các phong cách.

Vì vậy, để lựa chọn phong cách trang trí nhà ở phù hợp, bạn cần căn cứ vào kiến trúc tổng thể của ngôi nhà và lối sống của gia đình, cũng như sở thích của các thành viên trong gia đình để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Đồ hoạ: Kim Nhung

Trang trí nhà ở đúng cách sẽ mang đến cho bạn một không gian sống khoa học và lý tưởng. Đồ hoạ: Kim Nhung

Sắp xếp đồ đạc không theo thứ tự

Chỉ khi nào bạn đặt các món đồ nội thất theo đúng thứ tự thì mới có thể đem lại không gian rộng rãi và quy củ.

Theo đó, trước khi tạo dựng nên một không gian và muốn trang trí ngôi nhà đẹp hơn thì bạn cần phải lên danh sách, liệt kê những món đồ mà mình cần phải mua, lựa chọn vị trí đặt đồ sao cho thích hợp, không nên có quá nhiều vật dụng ở tại một vị trí.

Chọn đồ có kích thước không phù hợp với diện tích

Trong thiết kế, tỉ lệ đóng vai trò rất quan trọng. Đồ quá nhỏ trong phòng to hay đồ quá to trong phòng nhỏ đều không đẹp. Hãy căn cứ vào kích thước và không gian phòng để chọn những món đồ có kích thước phù hợp nhất.

Chọn nhiều đồ nội thất cùng chất liệu

Nếu bạn chọn nhiều đồ nội thất cùng chất liệu thì sẽ rất dễ tạo cảm giác nhàm chán, đơn điệu cho căn nhà.

Đặc biệt, toàn bộ đồ nội thất bằng gỗ rất dễ gây hiệu ứng này. Vì thế, hãy sử dụng thêm những chất liệu khác để ngôi nhà trở nên sống động và phong phú hơn.

Đồ hoạ: Kim Nhung

Khi trang trí nhà ở, không nên lựa chọn quá nhiều đồ nội thất cùng chất liệu, dễ gây cảm giác nhàm chán. Đồ hoạ: Kim Nhung

Lạm dụng quá nhiều điểm nhấn

Mỗi không gian chỉ cần một điểm nhấn bằng màu sắc, chất liệu chứ không nên lạm dụng quá nhiều sẽ dễ gây rối mắt. Ví dụ, ở khu vực tiếp khách, điểm thu hút chính là sofa, kệ tivi hay bàn trà.

Ở phòng ngủ, điểm nhấn chính là đầu giường còn trong phòng tắm, hãy tập trung sự chú ý vào gương, bồn rửa.

Không cân bằng màu sắc

Khi trang trí phòng, bạn cần đảm bảo sự cân bằng giữa gam màu lạnh và nóng, sáng và tối. Ví dụ, nếu chọn màu trắng để sơn tường thì nên kết hợp với sofa màu trung tính và các món đồ trang trí màu nóng.

Bạn cũng nên hạn chế việc phối quá nhiều màu cùng gam nóng hoặc cùng gam lạnh nhằm tạo nên một tổng thể hài hoà nhất.

Nguồn: KIM NHUNG (T/H)

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận