0 

Những lưu ý phong thủy trang trí nhà trong mùa Giáng Sinh

Trang trí nhà cửa trong mùa Giáng sinh ngoài việc tạo bầu không khí vui tươi, ấm cúng còn thể hiện sự sáng tạo gắn kết của tất cả các thành viên gia đình.

Chiêu tài nạp phúc nhờ vật trang trí

Trang trí cây thông Noel bằng 30 bóng đèn màu cùng 3 chậu hoa trạng nguyên đặt xung quanh sẽ trùng với quẻ Ly - đại diện cho sự tươi sáng.

Treo thêm 2 chiếc chuông để thiên về quẻ Đoài - đại diện cho tiếng cười và âm thanh trong trẻo, vui tươi.

Nếu cây thông được đặt ở không gian lớn hoặc nơi công cộng, bạn tăng số đèn màu lên 50 hoặc 300 bóng cùng 30 hoặc 50 chậu hoa để trùng vào quẻ Đỉnh - đại diện cho sự nghiệp vững chắc, nền tảng tài lộc hùng hậu.

Trong khi đó, 58 chiếc chuông sẽ giúp tăng sự hưng thịnh, phát đạt vì 58 là con số thuộc quẻ Đoài.

Một số lưu ý phong thủy khi bài trí cây thông NoelPhong Thủy tốt đòi hỏi chỗ cho khí lưu thông và để phát triển, vậy nên hãy dành thời gian dọn sạch các đồ đạc cũ trước khi tất cả những món quà mới và vật dụng vào nhà.


Giáng sinh trong tâm thức của nhiều người dường như đã trở thành mùa không thể thiếu những món quà. Đặc biệt là trẻ con, chúng rất ngóng chờ ông già Noel có thể cưỡi tuần lộc đến và chui vào ống khói trong nhà rồi để lại những món quà hạnh phúc.Bình an, phúc lộc từ quà Noel

Tuy nhiên, kiến trúc nhà ở Việt Nam hiếm khi có ống khói, bạn có thể thắt một mảnh vải đỏ trên đường ống thoát khí ở gian bếp để thay thế và gợi nhắc về biểu tượng này.

Ông già Noel thuộc quẻ Càn, nằm ở hướng Tây Bắc theo phong thủy nhà cửa. Vì vậy, trên cửa sổ ở hướng Tây Bắc phòng khách cũng nên buộc vải đỏ, cắm hoa đỏ như ngụ ý ông già Noel đang đến, mang lại bình an và phúc lộc.

Santa Claus là ai? Sự tích ông già Noel vui tính tặng quà cho các bạn nhỏ  khắp nơi - META.vn

Hình ảnh các ông già Noel đang tất bật chuẩn bị cho mùa Giáng sinh 2020.


Sử dụng phong thủy trong các gói quà tặng không chỉ để mang khí vận tốt cho người nhận mà còn giúp mọi người có thể dễ dàng nhận ra, tránh nhầm lẫn quà của nhau khi lấy từ gốc cây thông.Chọn màu gói quà để hợp với người nhận

Cha / Con: Giấy vàng

Mẹ / Người phụ nữ: Giấy đỏ hoặc tím

Trẻ em: Giấy bạc hoặc tím

Con trai / Con trai: Giấy màu xanh hoặc xanh lục

Cô gái / Con gái: Giấy đỏ hoặc hồng

Ông bà: Giấy vàng hoặc tím

Người bị bệnh: Giấy màu xanh lá cây (có hoặc không có thiết kế tự nhiên như cây, cây thông, hươu)

Hàng xóm / Bạn bè / Đồng nghiệp: Đỏ

Ông bố nhận được list quà Noel có cả 90 triệu tiền mặt của con gái

Tặng quà cho người thân là truyền thống trong mùa Giáng Sinh.

Cây thông, tùng và bách đều có hình dáng đại diện cho hy vọng và sự sống. Cây thông nên được đặt ở phòng khách - vị trí đại diện cho chủ nhân, hoặc ở hướng Đông (thuộc hành Mộc) của ngôi nhà.Cây thông Noel: Hưng thịnh và phát đạt

Đây là phương vị đại diện cho sức sống mạnh mẽ. Đồng thời, các vật trang trí như đèn treo, quả châu, chuông, hoa tuyết, ông già Noel... đầy màu sắc (thuộc hành Hỏa) sẽ đại diện cho sự cát tường, nhiệt huyết.

Trong phong thủy nhà cửa, nguyên tắc Mộc sinh Hỏa này cũng giúp gia chủ chiêu gọi được nhiều may mắn, phát đạt trong sự nghiệp và gia đình.

100+ mẫu trang trí cây thông Noel đẹp mắt và ấn tượng cho khách sạn - nhà  hàng

Nhiều gia đình cũng rất chú trọng vị trí đặt cây thông trong căn nhà


Ngũ hành phương vị: Thu hút vận may


Hướng Bắc: Đây là phương vị đại diện cho vận Sự Nghiệp, thuộc hành Thủy. Do đó, bạn có thể bài trí các vật màu đen, nâu hay xanh lam như hang đá, quả thông...

Hướng Nam: Đây là phương vị đại diện cho vận Thanh Danh, thuộc hành Hỏa. Bạn có thể bài trí bánh khúc cây hay tượng ông già Noël để thúc đẩy vận may trong việc tạo dựng danh tiếng, địa vị.

Hướng Đông: Đây là phương vị đại diện cho vận Sức Khỏe, thuộc hành Mộc. Những chậu cây xanh tươi tốt đặt ở vị trí này sẽ thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của gia chủ.

Hướng Tây: Đây là phương vị đại diện cho vận Con Cái, thuộc hành Kim. Những vật trang trí màu đỏ, màu vàng kim là thích hợp nhất cho vị trí này.

Hướng Tây Bắc: Đây là phương vị đại diện cho vận Quý Nhân, thuộc hành Kim. Màu trắng là màu sắc tăng thêm năng lượng chủ đạo cho vị trí này. Bạn có thể trang trí quả cầu tuyết hoặc chiếc chuông màu bạc ở đây.

Hướng Đông Bắc: Đây là phương vị đại diện cho vận Văn Xương, thuộc hành Thổ. Bạn có thể trưng bày hoa tươi màu vàng, đỏ để giúp đường học vấn, thi cử, quan vận, chức tước thêm thuận lợi.

Hướng Đông Nam: Đây là phương vị đại diện cho Tài Vận, thuộc hành Mộc. Bên cạnh hướng Đông thì bạn cũng có thể đặt cây thông Noel ở đây để kích thích tài lộc.

Nguồn: Kinh tế & Đô thị

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận