0 

Lời khuyên trang trí nhà cửa đẹp giúp “tổ” thêm “ấm”

Một số quy tắc về trang trí nhà cửa sẽ giúp cho cuộc sống gia đình luôn thoải mái, nhẹ nhàng sau mỗi ngày đi làm trở về.

Sau một quãng thời gian dài sử dụng, chắc hẳn nhiều gia đình cảm thấy nhàm chán với cách bài trí ngôi nhà. Việc thay đổi cấu trúc, thiết kế nội thất cũng như sắp xếp lại các đồ vật trong nhà sẽ giúp cho mỗi thành viên cảm thấy vui vẻ, tươi mới hơn.

Một vài lời khuyên dành cho gia đình tham khảo trước khi bắt tay vào thực hiện thay đổi mọi thứ trong không gian của tổ ấm. 

Ảnh: AFP.

Không kết hợp các phong cách khác nhau

Nhiều gia đình hay có xu hướng, chồng thì thích phong cách Châu Á, vợ lại thích kiểu Châu Âu nên dẫn đến xung đột. Không ít trường hợp thỏa hiệp và đi đến quyết định là pha trộn phong cách Á – Âu. Tuy nhiên, một vài ý kiến của kiến trúc sư cho rằng, việc kết hợp nếu không khéo trong một không gian phù hợp sẽ làm xấu ngôi nhà hơn, chưa kể gây nhiều tốn kém cho gia chủ.

Những mẫu thiết kế nội thất chung cư hot nhất 2019 theo phong cách châu Âu

Việc kết hợp cả hai phong cách Á – Âu này cần được cân nhắc, thảo luận kỹ càng cũng như tìm mua vật dụng đồng đều mới tôn được vẻ đẹp cũng như giá trị của ngôi nhà.   

Lựa chọn màu hợp mệnh

Một chút tâm linh dành cho tổ ấm có lẽ là điều không quá, vì vậy trước khi chọn đồ nội thất hay sơn lại màu nhà hãy chú ý đến việc có hợp mệnh của gia chủ không. Đừng bao giờ cố lựa chọn đồ nội thất, màu sơn theo sở thích khi không phù hợp với mệnh hay “lệch tông” với thiết kế của căn nhà.

4 bí quyết chọn màu sơn cho nhà diện tích nhỏ đẹp năm 2019 » Thông tin Dự án

Lời khuyên của các chuyên gia rằng, hãy đề ra mục tiêu và chọn màu sơn, màu nội thất hợp mệnh sẽ khiến cho tâm bình an, mọi việc đều thuận lợi.    

Không trang trí nhiều đồ trên tường

Nhiều bà nội trợ hay có thói quen hoặc yêu thích treo mọi đồ vật lên tường cho gọn hoặc đỡ tốn diện tích. Từ tranh nghệ thuật, ảnh gia đình, quần áo, vật dụng nhà bếp… đều có thể treo ở trên tường. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến kiến trúc trong ngôi nhà trở nên xấu xí và lộn xộn.

Trang Trí Tường Phòng Khách Nhà Ống Đẹp | Hoa Văn Decal

Hãy treo đồ để mang tính chất trang trí hơn là làm gọn nhà, giúp đảm bảo không gian thoáng đãng cũng như tránh tình trạng bị cảm giác ngộp thở khi bước vào ngôi nhà do lượng đồ đạc quá nhiều.

Nguồn: LÊ HƯƠNG

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận