0 

Kinh nghiệm chọn màu cho đồ nội thất gia đình

1. Không nên chọn đồ nội thất cùng một màu mà nên chọn ít nhất 2 màu sắc

Trong một căn phòng nếu chỉ chọn một màu sắc sẽ vô cùng đơn điệu đặc biệt sẽ ít hiệu ứng hơn. Vì thế, khi cân nhắc mua nội thất cho gia đình, quý vị nên chọn ít nhất 2 màu sắc kết hợp có thể là màu tương phản hay cùng tone màu đều được. Theo nguyên tắc thiết kế sẽ có 1 màu chủ đạo, 1 màu nhấn và 1 màu điểm tô. Quý vị có thể chọn màu chủ đạo và màu nhấn thật đẹp. Ví dụ như sofa màu ghi có thể sử dụng bàn và thảm màu trắng hoặc màu khác để nổi bật hơn.

2. Màu sắc nội thất chọn đơn giản

Với những phòng riêng, màu sắc không nên chọn quá nhiều màu sẽ dễ gây tình trạng rối mắt, không đẹp mà phòng không có điểm nhấn. Gia chủ nên chọn màu đơn giản, kết hợp hài hòa theo tương phản hay đồng màu là được, đừng chọn quá nhiều màu.

3. Tạo điểm nhấn màu

Mỗi phong cách thiết kế khác nhau thường hướng đến những màu sắc khác nhau nhưng gia chủ cũng đừng chỉ chọn một màu, đồng màu mà không có điểm nhấn. Hãy kết hợp một màu điểm nhấn để không gian có nét chú trọng hơn. Ví dụ theo phong cách Vintage thường dùng màu trắng, be thì hãy điểm thêm màu xanh cho vách chẳng hạn hay dùng bàn trà gỗ màu đen cho phòng khách.

4. Kết hợp màu sắc không cân bằng

Trong phòng, nếu muốn dùng nhiều màu sắc thì bạn nên chú ý nguyên tác 60% màu chủ đạo, 30 % màu nhấn và 10% màu tô điểm. Hãy kết hợp màu sắc không cân bằng với một màu chiếm diện tích lớn còn những màu khác sẽ làm điểm nhấn màu đẹp.

5. Quan tâm nội thất ánh sáng

Ánh sáng rất quan trọng trong nhà vì thế hãy chú ý ánh sáng nhiều hơn. Ánh sáng ban ngày và ánh sáng đèn ban đêm đều cần chú ý để không ảnh hưởng đến màu nội thất. Nên chọn ánh sáng phù hợp phong cách và không làm màu nội thất xấu đi.

6. Chọn màu sắc cân nhắc kỹ theo kế hoạch

Hãy vạch ra một list những món đồ và màu sắc đi kèm để cân chỉnh sự hài hòa khi sắp xếp trước khi mua sắm. Quý vị hãy chọn đúng màu như vậy chứ đừng chọn theo màu ngẫu nhiên khi thích. Ví dụ thích ghế sofa đẹp màu này, chọn bàn trà màu kia mà không theo kế hoạch ban đầu.

7. Nên tạo sự hài hòa màu màu nóng – màu lạnh

Hãy chú ý thêm những màu nóng – màu lạnh hài hòa cho không gian. Khắc chế màu sắc hay dùng thêm màu trung tính sẽ cho không gian nhẹ nhàng và thư giãn hơn. Gia chủ không cần phải quá theo đuổi màu sắc tương phản mà có thể chỉ cần nhẹ nhàng, khác biệt là được.

8. Hướng đến sự thư giãn với màu dễ chịu

Không cần phải chọn màu quá đối lập trong nhà làm gì. Với nội thất gia đình, màu sắc không gian nên hướng tới là sự đơn giản chọn màu dễ chịu sẽ thoải mái hơn cho cả gia đình. Trừ không gian riêng tư của mỗi thành viên với màu sắc yêu thích khác nhau thì không gian chung nên chọn màu dễ chịu, một số màu nhấn đặc sắc là tốt nhất.

9. Hai món đồ cạnh nhau nên chọn màu khác đi

Nếu sắp đặt những món đồ kích thước lớn cạnh nhau thì gia chủ nên chọn màu khác nhau, dù là cùng gam màu. Đừng để nhiều món đồ lớn cùng màu sẽ dễ lẫn lộn và khó có điểm nhấn.

10. Trang trí màu thêm cho nội thất lớn

Trong mỗi gian phòng đều có một món đồ nội thất lớn như sofa trong phòng khách, tủ kệ hay giường ngủ phòng ngủ, bàn ghế ăn, tủ kệ bếp…Vì thế hãy trang trí thêm cho các khu vực này ví dụ như dùng gỗi ôm, bình hoa, cây cảnh, đồ dùng khác…

Nguồn: Internet

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận